Làm thế nào để giúp trẻ học tốt môn Toán?

Giúp đỡ con trẻ trong việc học Toán tiểu học luôn là bài toán khó đối với các bậc phụ huynh khi phải có cách dạy phù hợp sao cho trẻ hiểu và cảm thấy hứng thú trong việc học toán.

Dưới đây là 5 gợi ý dành cho phụ huynh để giúp trẻ học tốt môn Toán tiểu học

1.Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, phép tính khô khan trên mặt giấy sẽ khiến con không có cảm hứng học toán. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bé học kém toán tiểu học và lười tư duy. Để con yêu thích môn toán, bố mẹ hãy cho con tham gia vào những hoạt động hàng ngày như đi chợ, đi siêu thị mua đồ.

Time only for mother and her little daughter Free Photo

Ví dụ, mẹ có thể nhờ con tính tổng số tiền các món hàng đã chọn, tính tiền cho các mặt hàng giảm giá, tăng giá. Không chỉ học cách tính toán, con còn được giáo dục về tài chính và tiền bạc. Ngoài ra bố mẹ hãy cùng con đo đếm, tính toán các sự vật, hiện tượng xung quanh.

2.Học toán qua cuốn lịch năm

Để kích thích việc yêu thích môn toán cũng như học giỏi toán của con, bố mẹ có thể tận dụng ngay cuốn lịch năm trong nhà. Chẳng hạn như đếm các ngày trong tuần, tính khoảng cách sinh nhật các thành viên trong gia đình, tính số ngày đến lễ, tết, nghỉ hè. Phương pháp này sẽ giúp trẻ tư duy và sáng tạo hơn.

3. Trở thành một phần trong quá trình học của con

Không gì khiến tình cảm gia đình gắn bó hơn khi cha mẹ dành thời gian ra để giúp con làm bài tập hay học tại nhà. Nếu so với việc ở lớp hay đi học thêm, được cha mẹ hỗ trợ trong việc học sẽ khiến trẻ cảm thấy thoải mái và dễ tiếp thu môn toán hơn nhiều. Sự tự tin được hình thành thông qua sự khích lệ, động viên của cha mẹ sẽ trở thành hành trang quan trọng khi trẻ lớn lên.

Happy parent watching daughter winning cup. girl, prize, first place flat vector illustration. achievement and competition Free Vector

Bố mẹ học cùng con không chỉ giúp con tiếp thu tốt hơn mà còn là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình

Không ai hiểu con bằng cha mẹ. Khi học ở trường, việc lớp có quá đông học sinh sẽ gây khó khăn cho giáo viên trong việc hiểu rõ về từng học sinh, trong khi các bé lớp 1, lớp 2 vẫn rất cần nhận được sự quan tâm tận tình. Vì vậy trong quá trình cha mẹ học cùng con sẽ đánh giá được năng lực của con khi học toán tiểu học mạnh yếu ở đâu, từ đó đưa ra các giải pháp giúp con phát huy và cải thiện.

4. Hướng dẫn con làm toán từ đơn giản đến phức tạp

Nhiều bố mẹ có tâm lý muốn con phải học sao cho giải toán thật nhanh, thật chính xác mà quên mất rằng ở độ tuổi 6-7, các con đang dần làm quen với môn toán nên điều quan trọng nhất chính là hiểu, yêu thích và xây dựng nền tảng vững chắc. Do đó để con làm quen với tư duy toán học, hãy chỉ dẫn thật chậm, thật kỹ để con hiểu và ghi nhớ dần dần.

5. Những ứng dụng bổ trợ Toán học luôn đóng vai trò quan trọng

Cách giảng của giáo viên trên lớp có thể chưa khiến con hiểu nội dung trên lớp. Vì thế, nếu đọc nguyên sách giáo khoa sẽ không bao giờ đầy đủ. Học thêm các bộ sách toán tham khảo, học thêm kiến thức bên ngoài bao giờ cũng sẽ bổ sung cho con những gì còn thiếu ở trường lớp.

Young asian family enjoy using laptop together at home. lifestyle young husband, wife, and daughter happy hug and play after have breakfast in modern kitchen at house in the morning . Free Photo

Hiểu rõ điều đó, chúng tôi S.T.A.R Maths Online đã tạo ra những câu hỏi toán nhằm giúp các con ôn tập và những hoạt động thú vị để giúp các con vừa nắm bắt được kiến thức vừa giải trí. Không chỉ sở hữu lượng câu hỏi lớn nhất mà chúng tôi còn có đội ngũ giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các con với bất kỳ vấn đề Toán học nào mà các con chưa hiểu rõ. Hơn thế nữa, các giáo viên luôn sát sao theo dõi thanh tích học tập của các con để từ đó điều chỉnh mức độ khó của bài tập, sao cho phù hợp nhất và giúp ích nhất cho kết quả học tập của trẻ.

Bài liên quan

Sản phẩm được phát triển bởi STAR Online Education Pty Ltd - Điều khoản và Điều kiện | Chính sách bảo mật

Register Free