Học toán trên nền tảng ngoại ngữ cùng S.T.A.R Maths Online!

Trải nghiệm Toán học theo chương trình chuẩn của Australia Curriculum với ứng dụng Toán học mới lạ – S.T.A.R Maths Online.

Trẻ học Toán trên nền tảng ngoại ngữ có thể phát huy khả năng tiếp nhận ngôn ngữ mới cùng lúc với phát triển tư duy logic, tính độc lập.
Học ngoại ngữ kết hợp với các môn khoa học tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Việc này giúp trẻ có thể định hướng, nhìn nhận vấn đề một cách chủ động và trình bày ý tưởng, quan điểm cá nhân rõ ràng, logic, đồng thời phát triển khả năng ngôn ngữ.

Học Toán bằng tiếng Anh có thể được bắt đầu ngay khi trẻ mới ở tuổi mẫu giáo, giai đoạn được các nhà nghiên cứu Mỹ và Hungary xác nhận là giai đoạn bắt đầu khả năng học tập hiệu quả nhất trong cuộc đời (4-12 tuổi).

Hand drawn children back to school Free Vector

Toán học là môn khô khan và tưởng chừng không liên quan tới cuộc sống. Ngay tại Mỹ, khi được hỏi về các khó khăn trong quá trình dạy Toán, 62% giáo viên cho rằng rào cản lớn nhất là “trẻ không có động lực”.

Dan Meyer, một nhà giáo dục, Tiến sĩ về giảng dạy Toán học tại Mỹ chia sẻ, dạy tính toán đơn thuần thì dễ, nhưng để truyền đạt được lý luận Toán học – Toán học ứng dụng trong cuộc sống thì không đơn giản. Để giải quyết điều này, Mayer đề xuất phương pháp “Nhiệm vụ Toán học 3 hành động” (Three – Act Math Tasks). Đây là quá trình mô hình hóa Toán học và biến nó thành câu chuyện hấp dẫn để thu hút trẻ. Sự thành công của phương pháp này đã giúp Dan Meyer được người Mỹ ưu ái gọi là là “thầy dạy Toán cho những học sinh không thích Toán”.

Với trẻ em cũng vậy, để bé thích thú làm quen với Toán học, không gì thú vị hơn là tạo ra những câu chuyện hấp dẫn mà trong đó trẻ có thể tham gia, sờ chạm, cảm nhận hình khối và đưa ra quyết định. Xuyên suốt quá trình kể chuyện, dẫn dắt tư duy Toán học, ngôn ngữ trở thành công cụ làm các kiến thức Toán học trở nên sống động và thu hút.

Các kiến thức Toán học cũng sẽ đi vào nhận thức của trẻ như cách mà trẻ học ngôn ngữ mới, đặc biệt khi chúng khơi gợi được trí tò mò, sở thích bắt chước, thích đóng vai – một đặc trưng học tập ở trẻ em.

Trước tuổi đến trường, hầu hết trẻ có thể đếm từ 1 đến 10, nhưng nếu trẻ có thể giúp bạn chuẩn bị đúng 4 chiếc muỗng, lấy giúp bạn 4 con cá nhựa màu đỏ cho các thành viên trong gia đình thì đó lại là câu chuyện khác. Thực tế, số lượng đồ vật mang tính đại diện cho số người trong gia đình là một trong những bài toán đầu tiên mà trẻ ở tuổi lên 3 đã có thể tiếp thu và thực hành.

Việc học Toán trên nền tảng ngoại ngữ từ giai đoạn mẫu giáo sẽ giúp cho con trẻ có được sự khởi đầu thuận lợi và chuẩn mực vì trẻ được tiếp thu kiến thức Toán học và hình thành những kỹ năng quan trọng bằng tư duy, phương pháp dạy hiện đại và ngôn ngữ toàn cầu.

Mom and little son studying letters. woman and kid playing toy blocks flat vector illustration. preschool education, learning concept Free Vector

Đó là lý do S.T.A.R Maths Online ra đời, nhằm đem đến cho trẻ một ứng dụng học toán hoàn toàn mới lạ, giúp trẻ tiếp xúc được chương trình toán học của Úc.S.T.A.R Maths Online là sự kết hợp tối ưu của học và chơi. Trẻ sẽ được trải nghiệm những bài học qua những trò chơi. Hình ảnh bắt mắt, giao diện câu hỏi phong phú, đa dạng, chắc chắn sẽ đem đến những giây phút học tập tốt nhất cho bé.
Không chỉ đơn giản là giúp trẻ học toán và nắm bắt các kiến thức, chúng tôi còn mong muốn rằng S.T.A.R Maths Online sẽ trở thành một người bạn của trẻ, giúp chúng có thể phát triển được tư duy, sức sáng tạo của mình tại một không gian vui nhộn, một thế giới đầy màu sắc của S.T.A.R Maths Online.

Bài liên quan

Register Free